Món quà tặng tân gia cho sếp cực cao cấp – Ấm Tử Sa dáng Liên Tử Trúc Lộc

Bây giờ Ấm Tử Sa Nghi Hưng đang dần được ưa thích nhiều hơn trên thị trường. Và nghe đâu đây cũng là một món quà tặng tân gia cao cấp được khá nhiều khách hàng tin dùng làm quà tặng cho người thân và gia đình. Trong đó có một tác phẩm khá là kì bí đó là Ấm Tử Sa dáng Liên Tử Trúc Lộc. Vậy còn những điều gì khách hàng chưa biết về loại ấm được tạo nên từ vùng đất nức tiếng nghệ nhân này?

Liên Tử là dáng ấm được tạo nên bởi sức mạnh uy quyền của một mãnh tướng hòa hợp với sự hiền hậu nhung đài các của tiểu thư tạo nên một sự kết hợp hài hòa ” Yểu điệu thục nữ – Quân tử hảo cầu”. Chính lẽ đó đã tạo nên một sức hút lạ mắt, mãnh liệt của sản phẩm này.

Tuy nhiên người nghệ nhân còn chạm trổ lên thân ấm hinh ảnh cây trúc mang lại tài lộc. biểu hiện sự trưng quyền hạnh phúc cho người sở hữu nó.

Ấm Liên Tử Trúc Lộc là một loại ấm thuộc dáng cao, rất thích hợp cho các loại trà như ô Long trà phổ nhĩ – những thức uống được trà nhân dùng thường xuyên. Ấm mang thần thái mạnh khỏe của vị tướng quân trong nét khuê các của người con gái cùng nguồn nhựa sống hiên ngang từ cây trúc mang lại là yếu tố khiến người uống trà quyến luyến mãi không thôi.

Dạng hình cục bộ ban đầu của Ấm Tử Sa này có nét tương tự hạt Sen với phần bụng hơi tròn kèm theo đó là những đường nét thô sơ. Tuy thế với sự biến tấu hiện tại thì đây lại tựa như hình ảnh người con gái Việt Nam trong chiếc áo dài lả lướt, làm đắm đuối bao nhiêu chàng trai. Ưu điểm của ấm nằm ở vẻ đẹp tinh tế theo thời gian sử dụng. Dáng ấm cao ăn nhập với tiêu chuẩn cho các ấm pha trà xanh, trà ô long hay trà phổ nhĩ.

Chất liệu đất tử sa từ nguyên khoáng Hắc Tử Nê ở núi Hoàng Long Sơn, Nghi Hưng, tỉnh giấc Giang Tô với hàm lượng sắt trong đất rất cao tạo ra kết cấu lỗ khí trên thân ấm giúp không khí đối lưu qua các lỗ này rất tốt. Nhờ vậy, vị ngon của trà được pha trong Liên Tử Trúc Lộc đạt đến mức độ cao hơn cả.

Nắp trà được làm dựa trên mô hình viên ngọc vừa như in với miệng ấm, nghiêng một góc hoàn toản 90 độ để khiến nước không thể tràn ra ngoài.

Có thể nói Ấm Tử Sao dáng Liên Tử Trúc lộc là một tác phẩm vô cùng cao cấp và ngày một phổ biến hơn trong giới trà đạo. Chính bởi lẽ đó nó được coi là một trong những món quà tặng tân gia tại Hà Nội cực kì được yêu thích tại thời điểm bài viết này ra đời.

 

>>Đọc thêm:

https://quatangtangiaphongthuy.wordpress.com/2017/04/19/tang-sep-qua-gi-lam-qua-tan-gia-nhan-dip-sep-ve-nha-moi-chi-voi-gia-4-trieu-dong/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s