Đừng nên ép rượu khi tới mừng lễ tân gia

Tại bữa tiệc tân gia, lâu ngày mới gặp bạn, sau khi mừng quà tặng tân gia cho gia chủ. Dũng cầm chén rượu sang mời anh Thắng và bị anh Thắng từ chối. Nghĩ rằng bị anh Thắng coi thường, Dũng gọi người em họ là Trần Thọ Điệp, sau đó 2 anh em hành hung khiến anh Thắng bị tử vong.

Kết quả hình ảnh cho vành móng ngựa

Các bị cáo cúi đầu nhận tội tại Tòa.

Chiều 23/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “giết người”. Theo đó, với hành vi hung hãn, côn đồ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên Nguyễn Văn Dũng 20 năm tù và Trần Thọ Điệp tù chung thân cùng về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKS, ngày 4/11/2014, gia đình anh Nguyễn Quang Thân (SN 1978, trú ở xã Thọ Xuân, Đan Phượng, Hà Nội) mở tiệc mừng nhà mới. Trong số khách khứa đến chúc tụng có anh Nguyễn Văn Thắng và Nguyễn Văn Dũng (SN 1987, trú tại cụm 5, cùng xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng).

Tại bữa tiệc mừng tân gia ở nhà anh Thân, Dũng cầm chén rượu đến đến mời anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1980, trú tại xã Đại Thành, Quốc Oai, Hà Nội). Do bị anh Thắng kiên quyết từ chối chén rượu mời. Dũng cho rằng, bị anh Thắng khinh miệt nên 2 người xảy ra to tiếng với nhau. Được mọi người can ngăn, Dũng quay lại bàn nhậu nhưng trong lòng vẫn hậm hực nên rút điện thoại gọi cho Trần Thọ Điệp (SN 1986, trú ở xóm 6, xã Trung Châu, cùng huyện Đan Phượng, em họ Dũng) và rủ Điệp đến đánh anh Thắng.

Nhận điện thoại của Dũng, Điệp tức tốc phóng xe máy đến nhà anh Thân. Gặp nhau tại đám tân gia, Điệp tiếp tục hỏi Dũng: “Có đánh không anh”? Nhận được cái gật đầu của Dũng, Điệp lẩn ngay ra cổng nhà anh Thân phục sẵn.

Ít phút sau, khi anh Thắng ra về đến cổng, thì lại gặp Dũng. Anh Thắng nói: “Thế bây giờ ý chú thế nào? Muốn anh quỳ xuống xin lỗi chú à”? Đúng lúc này, Điệp vớ thanh củi và vòng ra phía sau đập thẳng vào đầu anh Thắng. Cú đánh quá hiểm khiến anh Thắng chết ngay tại chỗ.

Tại tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng cho rằng đều không cố ý tước đoạt mạng sống của nạn nhân.  Dũng trình bày, sở dĩ gọi Điệp đến đánh anh Thắng chỉ là nhằm dằn mặt anh này cho bõ tức.

HĐXX TAND TP Hà Nội khẳng định, các bị cáo buộc phải biết dùng hung khí là thanh gỗ đập vào đầu người khác sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng và thực tế là anh Thắng đã bị chết. Hành vi của các bị cáo là rất côn đồ, hung hãn nên cần phải xử phạt đích đáng.

HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt Nguyễn Văn Dũng cùng đồng phạm với mức án như trên.

 

 

Nguồn: Tổng Hợp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s